logged_in_greeting="Xin chào! An Nhiên luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu của quý khách !" logged_out_greeting="Xin chào! An Nhiên luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu của quý khách !">
Phong thủy có phải là mê tín?

Phong thủy có phải là mê tín?

Rất nhiều khách hàng đang lầm tưởng và thắc mắc, Phong thủy là mê tín dị đoan?? Và bản chất của chơi đá phong thủy là gì? Bài viết này giải thích cho các bạn hiểu rõ thế nào là phong thuỷ và sự tách biệt hoàn toàn của  phong thuỷ chính thống với bất kì tôn giáo hay việc thờ cúng nào , khi chúng ta không nhập nhằng giữa tâm linh và Phong thủy không nhầm lẫn với mê tín dị đoan, thì cả hai có thể tồn tại song song bổ trợ, và giúp chúng ta có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Phong thủy không phải là “mê tín dị đoan”


Trong một thời gian dài, Phong thủy bị xem là mê tín dị đoan, là “tà giáo”, là lừa bịp,... 
Vậy thực chất Phong thủy là gì? Đó là một môn khoa học ứng dụng, hay chỉ đơn giản là niềm tin không cơ sở ?

 

Vòng ngọc jade phong thủy

(Ảnh minh họa: Vòng ngọc Jadeit nâu tự nhiên)
 

HIỂU CƠ BẢN VỀ PHONG THỦY

 

 • Trước tiên, việc Phong thủy cổ điển là một lĩnh vực nghiên cứu có hệ thống, nghĩa là có những hình mẫu cơ bản, nguyên tắc cơ bản như Ngũ hành, Âm dương, Hà đồ (Tiên thiên bát quái), Lạc thư (Hậu thiên bát quái),.... . Có những bằng chứng thực nghiệm, quan trọng hơn hết là đã được ghi chép từ trước đến nay mà không phải là những mẫu chuyện được thêu dệt nên. Bằng chứng là những tài liệu ghi chép từ thời nhà Đường, như Thiên Ngọc Kinh; Ngọc Xích Kinh; Táng Thư,.. khẩu truyền các bí quyết Tầm long - Điểm huyệt - Lập hướng, Thu sơn xuất sát, Tiêu sa nạp thuỷ, Việt Nam có Địa lý Tả Ao,…và những kinh nghiệm cổ điển được phát thảo trong những tài liệu cổ điển khác. Những khái niệm từ xưa về Phong thủy vẫn không hề thay đổi cho đến ngày nay và cả trong tương lai. Mỗi khái niệm luôn đi kèm với những lý giải hợp logic.
   
 • Phong thủy là một bộ môn khoa học siêu hình có phương pháp rõ ràng dựa trên nguyên lý Âm dương, Ngũ hành, và việc sử dụng phương hướng để tác động lên các khí có trong tự nhiên
   
 • Trong Phong thủy chỉ có môi trường, không có Phật hay Chúa hay Thần thánh. Nếu quan sát các bạn sẽ nhận ra rằng tất cả những bộ môn từ Y thuật, Võ thuật, Kinh dịch, Thuật số,… Những bộ môn này đều dựa trên lý thuyết Âm dương và Ngũ hành, trong những tài liệu viết cổ từ thời nhà Đường đến nhà Minh, không chứa đựng bất kỳ một yếu tố nào có liên quan đến tôn giáo, hay có bất kỳ một đề cập nào liên quan đến việc bạn phải phó mặc số phận của bạn vào một vật thể hay hình tượng nào đó, và càng không yêu cầu người làm Phong thủy phải thờ cúng bất kỳ cái gì, cũng như dùng gương bát quái để hóa giải sát khí. 

 

 • Trong việc ứng dụng Phong thủy cổ điển, việc sử dụng những phương pháp hóa giải là việc tuân theo, và nếu có diễn ra thì đều có liên quan đến 5 nguyên tố của ngũ hành:  Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Phương pháp hóa giải hay điều chỉnh hiệu quả nhất cho một người đó là sử dụng khí tự nhiên thông qua việc nương theo, thay đổi dòng khí hay tận dụng những vị trí chiến lược để đón nhận được dòng khí tốt.

 

ĐÁ QUÝ PHONG THỦY CÓ VAI TRÒ GÌ?

 

Đá quý với nguồn năng lượng mạnh mẽ có tác dụng cải biến " khí " , điểm mấu chốt trong ứng dụng phong thuỷ có tác dụng như nào đến cải biến vận mệnh con người:

 

 • Đặt đá phong thuỷ đúng cách trong nhà làm thay đổi các luồng khí, tăng dương khí từ đó cảm thấy không gian sống sẽ thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn, trong lành hơn.

 

 • Đeo đá quý có năng lượng giúp sức khoẻ thay đổi , tinh thần minh mẫn, sảng khoái, giảm mệt mỏi lo âu từ đó thần sắc cải thiện, vui vẻ, hạnh phúc mọi chuyện cũng tự khắc do ta mà thấy suôn sẻ hơn.

 

 • Đeo đá quý thanh tẩy khí " xấu " quanh cơ thể.

 

 • Đeo đá đúng mệnh phù hợp nguyên tắc tương sinh tương hợp của ngũ hành tức thuận theo qui luật bất biến của thiên nhiên, âm dương là điều tất yếu. Tuy vậy không phải ai cũng đeo tương sinh cũng tốt, không phải ai tương hợp cũng ổn mà còn dựa trên rất nhiều yếu tố khác dựa theo các yếu tố của bản thân mà linh hoạt vận dụng.

 

SỬ DỤNG ĐÁ TỰ NHIÊN HAY ĐÁ NHÂN TẠO TRONG PHONG THỦY?

 

Việc sử dụng đá tự nhiên hay đá nhân tạo trong phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm về cơ bản mà nói không khó để chỉ ra việc nhất định NÊN dùng đá thiên nhiên và tránh xa đá nhuộm, cụ thể như sau: 

 

 • Đá tự nhiên: Bản thân đá tự nhiên trải qua hàng triệu năm nên chứa trường năng lượng nhất định trong đá nên sử dụng đá tự nhiên sẽ có tác dụng thực sự trong cải biến sức khoẻ và " khí "

 

 • Đá nhân tạo: Đá nhân tạo từ thuỷ tinh không có năng lượng không có tác dụng. Đá nhân tạo nhuộm màu qua xử lí hoá học làm nhiễm bẩn khí của đá tạo nên các khí "xấu" bên cạnh sự độc hại của các hoá chất nhuộm đeo lâu dài có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ

 

 • Nhuộm màu đá thiên nhiên dẫn đến sai lệch màu đá gốc ứng dụng trong mệnh sai theo trầm trọng .

 

Đá mắt hổ xanh nhuộm

(Ảnh minh họa: Đá mắt hổ xanh nhuộm)

 

SỰ ĐỒNG HÀNH CỦA PHONG THỦY KẾT HỢP VỚI CÁC YẾU TỐ TÂM LINH

 

Việc đeo đá quý phong thuỷ bản chất là cải biến " khí xấu " nhưng hiện nay biến tướng dưới nhiều dạng tuyên truyền mê tín như : bắt buộc phải đúng số hạt, bắt buộc phải đặt lễ thầy này thầy kia, bắt buộc phải được niệm chú mới linh nghiệm !

SAI!! Các bạn hãy đọc lại phần đầu và hiểu rõ sự tách biệt của phong thuỷ nói chung hay đá quý phong thuỷ nói riêng với sự thờ cúng nào 

 

Việc đặt lễ, xin lộc là việc tách biệt hoàn toàn với chức năng của đá quý phong thuỷ và là yếu tố song song đồng hành bổ trợ. Người biết vận dụng kết hơp linh hoạt chính xác 2 yếu tố này sẽ được nhiều lợi ích chứ tuyệt đối không nên mê tín mù quáng và nhìn nhận 1 cách sai lệch về chơi đá quý như : không đặt lễ không linh, không niệm chú không thiêng ..vv bắt buộc phải mua từ thầy đồng , cô đồng mới có tác dụng , thầy bói này thầy bói nọ mới chuẩn ...vv

 

Đặc biệt lưu ý : chơi đá phong thuỷ không liên quan đến xem tử vi! Điều 99% mọi người mắc sai lầm trầm trọng 

 

Để được hướng dẫn sử dụng đá quý phong thuỷ đúng cách kết hợp vận dụng song song yếu tố tâm linh một cách đúng đắn các bạn có thể đến trực tiếp hệ thống Phong Thuỷ An Nhiên để được tư vấn đầy đủ, chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Tự làm mới trang sức vàng – bạc tại nhà???

Tự làm mới trang sức vàng – bạc tại nhà???

Rất nhiều bạn đến với An Nhiên đều có chung thắc mắc là: Tại sao đeo bạc lại bị xỉn màu (đen đi) có loại nào...

Tác dụng đá thạch anh tóc đỏ với sức khỏe và phong thủy

Tác dụng đá thạch anh tóc đỏ với sức khỏe và phong thủy

Thạch anh tóc đỏ là thạch anh chứa tập hợp các bao thể kim, que của khoáng vật hematit. Từ trường của thạch anh tóc...

TOURMALINE XÁM ( GREY TOURMALINE ) CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?

TOURMALINE XÁM ( GREY TOURMALINE ) CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ?

Tourmaline (Turmali) được các nhà thần bí xưa kia tin rằng có thể đem lại sức mạnh như bùa hộ mệnh cho sức khỏe.

Lepidocrocite chính là Đá Strawberry Superseven hay Đá thông thái

Lepidocrocite chính là Đá Strawberry Superseven hay Đá thông thái

Lepidocrocite hay Strawberry Superseven không chỉ có vẻ đẹp độc lạ mà còn ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ tác động...