Tác dụng đá Garnet

Tác dụng đá Garnet

Garnet (Garnat) hay đá thạch lựu, là một nhóm khoáng vật silicat với công thức hóa học tổng quát là: A3B2(SiO4)3, trong đó A = Ca+2, Mg+2, Fe+2, Mn+2; B = Al+3, Fe+3, V+3, Cr+3.
Tên gọi bắt nguồn từ tiếng La tinh Garnatus – có nghĩa là “hạt, hột”, có thể để chỉ tới quả thạch lựu (Punica garnatum) vì các tinh thể của một số loại garnat có hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự như hạt của quả thạch lựu. Từ năm 1803 thuật ngữ “garnat” được dùng cho cả nhóm khoáng vật này.

Tên gọi khác, biến thể: Bechita-Chevert (Tên gọi garnet trong tiếng Nga cổ), Cabun cul (garnet có màu đỏ rực), leikgarnat (Garnet trong suốt không màu), Melannit-Sorlomit (garnet màu tối gần như đen).

Tinh thể garnet

   (Hình ảnh: tinh thể đá Garnet)

TÁC DỤNG ĐÁ GRANET

  • Có vô số những niềm tin về những lợi ích khác nhau của việc đeo Garnet để thúc đẩy sức khỏe tốt. Trong thời cổ đại và trung cổ, các biểu tượng của màu sắc đóng một phần rất quan trọng trong việc sử dụng từng loại đá đối với từng loại bệnh đặc biệt.
  • Trong trường hợp của đá đỏ, con người dùng để khắc phục chứng xuất huyết của tất cả các loại, cũng như đối với các bệnh viêm nhiễm. Garnet được đeo để tăng cường sức mạnh của cơ thể, sức chịu đựng và sức sống.
  • Garnet cũng dùng để làm giảm bớt tình trạng xấu của da, điều tiết tim và máu và làm giảm các bệnh về gan, cũng như xuất huyết

TÁC DỤNG VỚI 2 GIỚI

  • Đối với nam giới, nó giữ cho hệ thống sinh sản khỏe mạnh.
  • Đối với phụ nữ, nó thúc đẩy sự cân bằng nội tiết và được cho là để làm giảm sưng.

              (hình ảnh: Mặt đá Garnet cao cấp)

Được dùng để chữa bệnh tim đập nhanh, bệnh phổi và các bệnh khác nhau trong máu.
Phong tục dân gian đã đưa ra một liên kết mạnh mẽ giữa Garnet đỏ và máu. Người ta tin rằng Garnet có thể làm dịu đi tâm trạng u uất, tăng cường sức khỏe và tăng cường sản xuất cho cơ thể những hemoglobin khỏe mạnh.
Nó kích thích sự trao đổi chất, điều trị rối loạn cột sống và tế bào, làm sạch và tái sinh cho máu, tim và phổi, tái tạo DNA. Nó cũng hỗ trợ trong việc đồng hóa các chất khoáng và vitamin.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu đá Charoite tự nhiên

Tìm hiểu đá Charoite tự nhiên

Charoite (Charoit) tự nhiên được coi là loại đá độc nhất vô nhị vì nó chỉ được tìm thấy trên lãnh thổ Nga, thân...

Phong thủy có phải là mê tín?

Phong thủy có phải là mê tín?

Rất nhiều khách hàng đang lầm tưởng và thắc mắc, Phong thủy là mê tín dị đoan?? và bản chất của chơi đá phong...

Khuyến mãi nhân dịp 20/10

Khuyến mãi nhân dịp 20/10

Nhân dịp 20/10 ngày Phụ nữ Việt Nam, với mong muốn mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và sự tri ân dành cho phụ...

BÍ ẨN ĐÁ QUÝ

BÍ ẨN ĐÁ QUÝ

Tự tin rằng với tệp khách hàng lớn và đa dạng trong suốt 5 năm qua An Nhiên đã nhận được vô số phản hồi về tác...