fbpx

6 cách thanh tẩy tinh thể đá tự nhiên mà bạn nên biết

Thanh tẩy tinh thể đá tự nhiên là một phần quan trọng khi sử dụng đá tự nhiên, tuy nhiên có tới 90% khách hàng sử dụng đá khi được hỏi đều không biết đến tầm quan trọng của việc thanh tẩy tinh thể đá tự nhiên hay cách thanh tẩy chúng. Và cũng rất ít các thương hiệu bán hàng hướng dẫn khách hàng cách thanh tẩy đá chính xác và hiệu quả.

Các bạn nên biết rằng đá thiên nhiên có thể hấp thụ năng lượng từ bạn và môi trường xung quanh. Năng lượng này có thể tích cực hoặc tiêu cực, nhưng theo thời gian năng lượng tiêu cực thường tích tụ nhiều hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả của tinh thể. Nên việc thanh tẩy đá sẽ rất quan trọng nếu sử dụng tinh thể đá tự nhiên để chữa bệnh hoặc khi bạn đang ở trong trạng thái tâm lý tiêu cực chi phối.

An Nhiên xin chia sẻ 6 cách thanh tẩy tinh thể đá tự nhiên dễ làm tại nhà.

1. Cách thanh tẩy tinh thể đá tự nhiên với ánh trăng vào ngày trăng tròn 

Vào ngày trăng tròn (thường là rằm, tuy nhiên có thể chọn vào trước hoặc sau ngày rằm 1 ngày cũng được) bạn có thể đặt các sản phẩm, vật phẩm đá tự nhiên bạn có bên ngoài, nên để trên mặt đất để ánh trăng có thể bao phủ lên toàn bộ các tinh thể đó.

Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện thuận lợi để đặt trên mặt đất thì nên đặt các vật phẩm/tinh thể đá tự nhiên lên trên những bề mặt tự nhiên khác như khay gỗ, nếu không thể đặt ở bên ngoài thì bạn có thể đặt trên cửa sổ hoặc vị trí ban công mà có nhiều ánh trăng nhất có thể.

*Lưu ý: Tuỳ từng tinh thể đá khác nhau mà bạn nên để ý điều kiện thời tiết để bảo quản đá cho tốt, ví dụ Selenite có thể bị bào mòn, hoà tan trong nước vì thế nên tránh trời mưa. Còn các dòng tinh thể thuộc họ thạch anh như Thạch anh tím, thạch anh trắng, thạch anh khói, thạch anh vàng khi gặp nước sẽ tăng thêm độ bóng nên không cần tránh nước.

6-bien-phap-thanh-tay-tinh-the-da-tu-nhien3

2. Cách thanh tẩy tinh thể đá tự nhiên bằng khói của SAGE (cây xô thơm) hoặc Palosanto (trắc xanh) 

  Đốt cháy Sage hoặc Palosanto và sử dụng khói của chúng là một cách thanh tẩy tuyệt vời cho tinh thể đá tự nhiên và môi trường xung quanh. Để làm sạch các tinh thể theo cách này hãy giữ Sage (cây xô thơm) được đốt cháy và toả khói gần các tinh thể để khói bay vào không khí xung quanh, bám quanh các tinh thể.

*Lưu ý: Bạn nên chú ý các vật liệu chịu nhiệt hoặc chống cháy như bát kim loại, gốm, sứ…. để đảm bảo an toàn khi đốt Sage hoặc Palosanto.

white-sage-6-bien-phap-thanh-tay-tinh-the-da-tu-nhien

3. Các thanh tẩy tinh thể đá tự nhiên bằng cách nối đất

Do đá hầu hết được khai thác từ mỏ dưới đất, nên các tinh thể đá tự nhiên đều nên được nối đất (vùi các tinh thể xuống dưới đất sạch) để có thể hấp thụ năng lượng của đất. Tuy nhiên bạn nên chọn khu vực đất sạch có độ ẩm tương đối để vùi xuống.

*Lưu ý: nếu dùng Selenite thì bạn nên biết rằng selenite có thể bị bào mòn và tan dần trong điều kiện ẩm ướt.

4. Cách thanh tẩy tinh thể đá tự nhiên với selenite

Selenite là một tinh thể có khả năng làm sạch năng lượng xấu tồn đọng của các tinh thể khác bằng cách đặt các tinh thể bạn đang sở hữu tiếp xúc với selenite trong khoảng 6 giờ đồng hồ sẽ đảm bảo tinh thể của bạn được thanh tẩy.

Selenite-6-bien-phap-thanh-tay-tinh-the-da-tu-nhien

5. Cách thanh tẩy tinh thể đá tự nhiên với muối

Đặt các tinh thể của bạn vào một bát muối biển hoặc muối hồng Himalaya và để chúng trong khoảng một giờ. 

Muối có tác dụng hấp thụ năng lượng tiêu cực từ các tinh thể. Hãy nhớ bỏ muối sau dùng đi vì năng lượng tiêu cực đã được hấp thụ vào muối. 

*Lưu ý: Muối có thể mài mòn các tinh thể, do đó, phương pháp này nên được sử dụng cẩn thận.

6. Cách thanh tẩy tinh thể đá tự nhiên bằng ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời có khả năng làm sạch các tinh thể rất tốt, tuy nhiên có một số loại tinh thể nếu phơi dưới ánh nắng mặt trời có thể bị tác động đến thẩm mỹ hoặc cấu trúc đá. Ví dụ như thạch anh tím, thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng – tóc đỏ nếu phơi nhiều dưới ánh nắng thì có khả năng các tinh thể sẽ bị đục, bị thay đổi. Thậm chí có một số loại trở nên giòn hơn do phơi nắng quá nhiều.

6-bien-phap-thanh-tay-tinh-the-da-tu-nhien2

LỜI KẾT: Có rất nhiều cách để làm sạch các tinh thể, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm, nhưng bạn có thể sẽ tìm thấy một hoặc hai phương pháp mà bạn thích hoặc phù hợp chứ không nhất thiết phải dùng tất cả các cách.

Các biện pháp An Nhiên khuyến nghị là các biện pháp 1-2-4 nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp sử dụng đá năng lượng.

Ngoài ra An Nhiên cũng có biện pháp thanh tẩy kết hợp một cách khá đơn giản thường được hướng dẫn làm sau khách hàng nhận được sản phẩm mua từ An Nhiên.

Hãy luôn nhớ rằng: Thanh tẩy đá rất quan trọng, đừng thấy phiền khi phải thanh tẩy thường xuyên, hãy trân trọng và cảm thấy vui vẻ với công việc này nhé.

Bạn cũng có thể liên hệ với tư vấn viên An Nhiên tại fanpage: Phong Thuỷ An Nhiên để được hỗ trợ nhé.

Trả lời