fbpx

Thạch Anh Tím Cho Mệnh Cung Hỏa Và Thổ Có Ý Nghĩa Gì

Thạch anh tím là một trong những loại đá quý thiên nhiên phổ biến nhất trên thế giới và được sử dụng rộng rãi trong phong thủy và huyền học, mang nhiều ý nghĩa với mệnh cung hỏa và thổ

 

Đá thạch Anh Tím
Đá thạch Anh Tím

 


1. Thạch Anh Tím Là Đá Gì:

Là một khoáng sản thuộc dòng đá thạch anh, thạch anh tím có những thông tin cơ bản sau:

  • Tên khoa học: Amethyst
  • Công thức hóa học: SiO2 (Silic dioxit)
  • Độ cứng: 7/10 (theo thang độ cứng Mohs)
  • Tỷ trọng: 2,65 g/cm3, thay đổi nếu lẫn tạp chất
  • Tinh hệ: ba phương giả sáu phương
  • Chiết suất: 1,544 – 1,553
  • Vân: Dạng vỏ sò ánh trắng
  • Điểm nóng chảy: 1,650±75 °C
  • Tính chất màu: trong suốt đến mờ đục
  • Màu sắc: Tím nhạt đến tím thẫm

Mặc dù có số lượng lớn nhưng thạch anh tím vẫn được các nhà sưu tập khoáng sản yêu thích và tìm kiếm. Thạch anh tím phổ biến nhất ở hình thái các trụ đá thấp mặc dù ở một số nơi đặc biệt như Mexico nổi tiếng với các tinh thể lăng trụ cao được các nhà sưu tập đánh giá rất cao về thẩm mỹ cũng như ý nghĩa. Thạch anh tím cũng tạo thành lớp lót bên trong của trắc địa, một số trong đó có thể cao hơn 3 mét và nặng vài tấn. Các hốc đá tự nhiên nhỏ và đá vụn thường được bán cho các nhà sưu tập nghiệp dư trong khi các nhà sưu tập nghiêm túc hơn tìm kiếm các tinh thể lăng trụ hiếm và các hốc đá khổng lồ.

2. Thạch Anh Tím Được Tìm Thấy Ở Đâu?

Thạch anh tím là một khoáng chất rất phổ biến và được tìm thấy trên toàn thế giới nhưng vẫn sẽ có một số nơi nổi tiếng với chất lượng đá đẹp năng lượng cao.

Các cụm tinh thể thạch anh lớn, hình lăng trụ, hình dạng bắt mắt là hàng hiếm chỉ có ở một số địa phương ở Mexico. Những cụm tinh thể thạch anh tím ở đây thường được giữ nguyên tình trạng nguyên thủy hiếm khi được mài mặt và các nhà sưu tập trả giá rất cao để sở hữu.

Một lượng lớn thạch anh tím đến từ Minas Gerais, Brazil. Một số quốc gia Nam Mỹ khác như Uruguay khai thác các hốc đá thạch anh tím sẫm màu hình ống ở Artigas, gần biên giới Brazil. Một mỏ đá chất lượng cao khác ở Nam Mỹ bao gồm mỏ Anahi, Santa Cruz, Bolivia.

Thạch anh tím châu Phi cũng rất nổi tiếng trong ngành công nghiệp trang sức đá quý. Ở Nam Phi đặc biệt có loại thạch anh tím xương rồng (Cactus quartz) với sự phát triển quá mức của những tinh thể thạch anh nhỏ. Thạch anh tím sẫm màu trong suốt đã từng được tìm thấy ở dãy núi Ural (Nga) và Siberia.

Có hai sự kiện đáng chú ý ở Canada về hình dạng đặc biệt của thạch anh tím. Thunder Bay, Ontario, nơi mẫu vật chứa một lớp phủ Hematite đỏ bên trong. Địa phương khác là khu vực Digby, Nova Scotia, nơi có những viên sỏi thạch anh tím tròn tự nhiên được tìm thấy trên các bãi biển dọc theo Vịnh Fundy.

Ở Mỹ, các tinh thể thạch anh tím chất lượng đến từ Bốn đỉnh trong dãy núi Mazatzal.

Trụ Đá thạch Anh Tím
Trụ Đá thạch Anh Tím

 

 

 

3. Thạch Anh Tím Có Ý Nghĩa Phong Thủy:

Thạch anh tím mang năng lượng của nguyên tố Hỏa. Đây năng lượng của sự nhiệt tình, ấm áp, tươi sáng và năng động, có thuộc tính dương trong tự nhiên. Năng lượng Hỏa trong thạch anh tím là năng lượng của sức nóng, hành động, cảm xúc và đam mê – của ý tưởng, về khái niệm và tình dục. Theo truyền thống, hỏa được cho là có liên kết với khu vực phía Nam của một ngôi nhà hoặc căn phòng và với vị trí tài vị của gia chủ. Sử dụng năng lượng của thạch anh tím sẽ mang lại sự thúc đẩy cần thiết giúp bạn nâng cao vị thế trong gia đình và cộng đồng.

4. Thạch Anh Tím Có Ý Nghĩa Tác Động Lên Luân Xa:

Thạch anh tím mang nguồn năng lượng cao, linh hoạt, đặc biệt kích thích đến Luân xa con mắt thứ ba và Luân xa vương miện.

Luân xa Con mắt thứ ba là trung tâm của nhận thức và mệnh lệnh, hướng tầm nhìn của chúng ta và nhận thức hàng ngày về thế giới. Ý thức của chúng ta nằm ở đây, và chúng ta liên quan đến chính mình thông qua luân xa này. Khi Luân xa này cân bằng giữa suy nghĩ và giao tiếp nội bộ là đạt đến sự khỏe mạnh và rung động tốt giúp con người cởi mở với những ý tưởng, giấc mơ và tầm nhìn mới, và có thể kiểm soát dòng năng lượng trong tất cả các luân xa. Các tinh thể thạch anh tím thẫm được sử dụng để cân chỉnh lại sự mất cân bằng của Luân xa Con mắt thứ ba. Thạch anh tím mang màu của sự yên tĩnh, bí ẩn, trí tuệ và sự phán xét.

Luân xa vương miện nằm ở đỉnh đầu và là cửa ngõ của chúng ta kết nối với vũ trụ mở rộng ra ngoài cơ thể. Nó kiểm soát cách suy nghĩ và phản ứng với thế giới xung quanh. Nó là nguồn gốc của niềm tin và nguồn gốc tâm linh của con người. Luân xa vương miện kết nối chúng ta với các mặt phẳng cao hơn của sự tồn tại và là nguồn năng lượng sự thật phổ quát. Khi Luân xa Vương miện cân bằng, năng lượng của con người cân bằng, từ đó biết được vị trí của mình trong vũ trụ và thấy mọi thứ như những gì vốn thế. Chúng ta sẽ không bị cản trở bởi những thất bại, biết rằng chúng là một phần thiết yếu của cuộc sống. Sự mất cân bằng của Luân xa vương miện có thể được cải thiện bằng tinh thể thạch anh tím nhạt. Tia tím của chúng có sức sống vạn năng của ma thuật, ước mơ, cảm hứng và định mệnh.

5. Thạch Anh Tím Có Ý Nghĩa Tâm Linh

Thạch anh tím là một lá bùa tuyệt vời để sử dụng trong nghệ thuật sáng tạo, đặc biệt là với những viên đá tối màu. Nó thường được sử dụng như Đá Nghệ sĩ, Đá tổng hợp, Nhà phát minh, Nhà thơ và Đá Họa sĩ. Mang đá thạch anh tím bên người hoặc để ở phòng ngủ, bàn làm việc để giúp tập trung và thúc đẩy năng lực sáng tạo.

Được coi là viên đá chữa lành đa năng, thạch anh tím là một trong những tinh thể hiệu quả nhất được sử dụng trong chữa bệnh cho người, thực vật và động vật. Các tinh thể hoặc hốc đá thạch anh tím thô chưa được đánh bóng tự nhiên đặc biệt có ý nghĩa khi được đặt ở những nơi thực vật không phát triển hoặc động vật không thích ở xung quanh. Thạch anh tím có khả năng chống lại năng lượng trái đất tiêu cực bên dưới các tòa nhà hoặc bất cứ nơi nào có trường sinh khí thấp.

Thạch anh tím có thể bảo vệ chống lại sự tấn công của âm khí, tà thuật, chuyển hóa chúng thành năng lượng tích cực trả lại môi trường. Để tăng sức mạnh bảo hộ và thu hút may mắn, hãy vẽ một hình ảnh mặt trời và mặt trăng lưỡi liềm trên viên đá thạch anh tím bằng khói nhang oải hương.

Được gọi là liều thuốc an thần tự nhiên, thạch anh tím có thể làm dịu và hỗ trợ việc truyền tín hiệu thần kinh não. Đặc biệt thạch anh tím có khả năng làm giảm rối loạn ám ảnh cưỡng chế và biểu hiện hiếu động ở trẻ em và động vật. Đặt dưới gối, đệm hoặc chà vào giữa trán theo chiều ngược kim đồng hồ để chữa chứng mất ngủ và kích thích những giấc mơ êm ái. Việc này đặc biệt hiệu quả đối với trẻ em thường xuyên tái diễn những cơn ác mộng và nỗi sợ bóng tối, và có thể giúp giảm bớt nỗi nhớ nhà.

Thạch anh tím là một viên đá tuyệt vời cho các nhà ngoại giao, nhà đàm phán và doanh nhân. Nó làm dịu tính khí giận dữ và mang lại lợi thế khác biệt trong các tình huống cần phải tranh luận. Đeo trang sức hoặc giữ đá thạch anh tím bên người để mang lại những hiểu biết tâm linh cùng với lý luận trí tuệ. Thạch anh tím là một tinh thể may mắn và thịnh vượng, rất tốt trong việc giảm xu hướng bội chi, nghiện cờ bạc hoặc đầu tư không khôn ngoan.

Thạch anh tím được kết nối với lá bài Temperance trong tarot, thể hiện sự cân bằng. Đó là hòn đá dành riêng để kiềm chế sự thái quá và thói quen xấu, một trợ giúp tuyệt vời để bỏ thuốc lá, rượu bia và những hành vi không lành mạnh. Thạch anh tím cung cấp sức mạnh cần thiết để có được sự tự do khỏi những tính cách gây nghiện. Đặt thạch anh tím trên rốn được cho là có thể bảo vệ một người khỏi nhiễm độc, và kết hợp với các phương pháp điều trị khác như tư vấn, giúp chữa nghiện.

Thạch anh tím là hòn đá của Thánh Valentine và của những người yêu chung thủy vì Thánh Valentine được cho là đã đeo một chiếc nhẫn Thạch anh tím có khắc hình Cupid. Nhiều người gọi thạch anh tím là viên đá tình nhân mang ý nghĩa tượng trưng cho các mối quan hệ đồng hành theo thời gian, vượt qua ham muốn thể chất tầm thường hướng tới sự kết nối sâu sắc hơn. Có thể dùng thạch anh tím làm nhẫn đính hôn, đính ước hoặc như một kỷ vật gợi nhắc về một tình yêu đã mất.

Vòng Đá Thạch Anh Tím
Vòng Đá Thạch Anh Tím

6. Thạch Anh Tím Hợp Mệnh Nào?

Trong phong thủy, những người có mệnh cung phi thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ khi sử dụng thạch anh tím sẽ nhận được những công dụng ý nghĩa như ý muốn. Những cung mệnh khác do không phù hợp phong thủy nên khi đeo thạch anh tím chỉ làm đồ trang sức không nên đeo thường xuyên bên người vì năng lượng phong thủy của đá có thể chế khắc vận khí của người đó.

7. Mua Thạch Anh Tím Thiên Nhiên Ở Đâu Uy Tín?

Để cảm nhận được năng lượng thực sự của thạch anh tím cũng như đón nhận những ý nghĩa tốt đẹp mà thạch anh tím mang lại, quý khách cần chọn mua thạch anh tím thiên nhiên cao cấp ở những địa chỉ uy tín như An Nhiên. An Nhiên hiện có sẵn rất nhiều mẫu từ trang sức đến vật phẩm phong thủy được chế tác từ thạch anh tím thiên nhiên cao cấp chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu và yêu cầu của quý khách

Chat với An Nhiên tại  https://m.me/phongthuyannhien hoặc gọi ngay hotline 024.666.22.919 – 024.666.26.919 (9:00 – 21:00) để được tư vấn và đặt mua.

Trả lời