fbpx

Xem phong thủy thì xem theo cung phi hay cung sinh?

Mệnh cung sinh mệnh cung phi vẫn luôn là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu khi mua đồ phong thủy.

Hầu hết mọi người khi mới bắt đầu tìm hiểu về vật phẩm phong thủy đều chưa biết đến mệnh cung phi của mình, một số ít người hiểu biết thì sẽ lựa chọn đúng, và có một số ít người may mắn có mệnh cung sinh và mệnh cung phi trùng nhau nên không bị nhầm.

Khá nhiều người còn tỏ ra băn khoăn và hoài nghi khi được biết đến mệnh cung phi, vậy mệnh cung phi là gì? Mệnh cung phi dùng để làm gì.

Mệnh cung Sinh là mệnh gì? tại sao rất ít người phân biệt được hai mệnh này.

An Nhiên đã đưa ra rất nhiều bài viết về vấn đề này, tuy nhiên lượng bài viết tiếp cận được tới người tìm hiểu chưa cao nên hầu hết mọi người vẫn đang bị nhầm lẫn. Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng cách thức tra mệnh cung sinh cung phi của bản thân và lý giải tác dụng của 2 mệnh này trong cuộc sống thường ngày.

1. Mệnh cung sinh là gì?

Là mệnh mà mọi người hay biết đến (ví dụ sn 1990 – 1991 là mệnh Lộ Bàng Thổ)… được dùng trong xem tử vi hàng ngày, coi bói toán, coi việc xây dựng gia đình. Quy luật những người có cùng năm sinh theo cặp thì mệnh giống nhau, và 60 năm thì lặp lại 1 lần.

2. Mệnh cung sinh được ứng dụng để làm gì?

Mệnh cung sinh được dùng để coi bói, coi tử vi, coi tuổi cưới hỏi nên mọi người thường biết đến mà quên đi mệnh cung phi của mình

3. Mệnh cung phi là gì?

(Gọi tắt là mệnh cung): Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Mệnh cung phụ thuộc vào 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Mệnh cung không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Nam và Nữ tuy sinh cùng năm âm lịch nhưng sẽ có mệnh cung khác nhau.

4. Mệnh cung phi được ứng dụng để làm gì?

Mệnh cung phi được dùng để xác định làm yếu tố mua vật phẩm phong thủy, và mệnh cung phi cũng là một trong những yếu tố xác định trong việc cưới hỏi.

5. Sự khác nhau giữa 2 mệnh này

Mệnh sinh được gắn với con người từ lúc sinh ra. Do vậy dựa vào mệnh sinh để xem hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau để cưới hỏi hay không thì sẽ khá chính xác.

Tuy nhiên, bên cạnh mệnh sinh, mỗi con người lại có một số phận. Mỗi người lại có lục thân khác nhau khiến cho số mệnh của mỗi người đều có biến động. Mệnh cung dựa trên ngũ hành, bát quái, qua đó phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian.

Do vậy nếu sử dụng mệnh sinh để chọn lựa màu sắc trong phong thủy thì chưa đầy đủ, thấy gốc mà không thấy ngọn, chỉ thấy điểm bắt đầu mà không thấy sự phát triển.

Xem thêm: 90 % người dùng đang bị nhầm lẫn về mệnh cung sinh và cung phi???

Trả lời