fbpx

Thạch Anh Tóc Vàng Giá Trị Thế Nào – Cách Chọn Vòng Đá Tự Nhiên Đẹp 

Thạch anh tóc vàng là bà hoàng của dòng họ thạch anh tóc bởi vẻ đẹp ánh kim kiêu sang ẩn chứa trong đó là dòng năng lượng vũ trụ có ý nghĩa phong thủy dồi dào mang lại sức khỏe và vượng khí cho người dùng.

Vòng Thạch Anh Tóc Vàng Tỳ Hưu

1. Thạch Anh Tóc Vàng Là Loại Đá Gì?

 •  Thạch anh tóc vàng: Golden rutilated quartz 
 • Công thức hóa học: SiO2 
 • Độ cứng: 7/10 (theo thang độ cứng Mohs)
 • Tỷ trọng: 2,65 g/cm3
 • Tinh hệ: ba phương giả sáu phương
 •  Chiết suất: 1,544 – 1,553
 • Bao thể: Rutile (TiO2)

Nguồn khai thác: 

Thạch anh tóc vàng là một trong những loại đá quý hiếm và đẳng cấp nhất trong dòng họ thạch anh rất được ưa chuộng trong giới thượng lưu. Thạch anh tóc vàng có nền đá thạch anh màu vàng trong suốt, bên trong là nhiều sợi bao thể hình kim màu vàng ánh kim hút mắt như mưa sao băng. 

2. Thạch Anh Tóc Vàng Có Ý Nghĩa Phong Thủy Và Trị Liệu

Cùng trải qua hàng triệu năm hình thành và lưu trữ tinh hoa đất trời nhưng thạch anh tóc ẩn chứa trong mình dòng năng lượng từ trường mạnh mẽ hơn hẳn các dòng đá thạch anh khác nhờ các bao thể khoáng vật rutile ẩn trong lòng đá là nơi có tập trung tích tụ trường năng lượng cao. Mang trong mình năng lượng mạnh mẽ từ xa xưa, thạch anh tóc đã được sử dụng để tăng trường khí toàn thân, mang lại niềm tin và dũng khí, ngoài ra còn được giới doanh nhân dùng làm bùa hộ mệnh, bùa may mắn.

Thạch anh tóc vàng đặc biệt phù hợp với có người hay do dự, không quyết đoán, chần chừ. Khi định quyết một vấn đề, hãy đeo thạch anh tóc vàng, để gần vùng thần kinh thái dương, kết hợp thở gấp trong thời gian ngắn sẽ giúp bạn nhanh chóng có quyết định chính xác. Dùng thạch anh tóc vàng để gần vùng thần kinh thái dương và tư duy sẽ giúp tăng chí tiến thủ, lòng gan dạ, sự sáng suốt, có dũng khí tiếp nhận những thách thức, phát huy tính sáng tạo.. Từ đó những việc bạn làm sẽ đạt được những thành công như mong muốn. Chính vì vậy thạch anh tóc vàng có thể coi là công cụ hút tài hút lộc vì những ảnh hưởng tích cực lên tinh thần. Một trí tuệ minh mẫn sẽ đưa ra những quyết định sáng suốt lập nên những kỳ tích phi thường.

Đá Thạch Anh Tóc Vàng tỳ Hưu
Đá Thạch Anh Tóc Vàng tỳ Hưu

3. Chọn thạch anh tóc vàng đạt giá trị cao nhất.

Thạch anh tóc vàng hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán với nhiều mức giá nhưng nếu đã mua đá sử dụng cho mục đích trị liệu phong thủy thì An Nhiên khuyên bạn nên chọn mua các sản phẩm từ đá thạch anh tóc vàng cao cấp để đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt đừng để bị lừa nếu có nơi quảng cáo thạch anh tóc vàng đẹp mà giá chỉ khoảng 1 triệu các bạn nhé, tốt nhất là nên đến xem hàng trực tiếp và kiểm tra các yếu tố sau để chọn được sản phẩm thạch anh tóc vàng có giá trị.

Độ trong và tinh khiết của đá: Thạch anh tóc cao cấp luôn có độ trong từ 80-95%, gần như ít thấy tạp chất bên trong đá. Các tinh thể rutile rõ nét, sắc nét. Hàng tự nhiên với độ trong tinh khiết cao thường có giá trị rất cao trong khi hàng phổ thông với nước đá đục, nhiều tạp chất đen hoặc bọt trắng bên trong có giá trị thấp.

 • Mật độ tóc: Hàng cao cấp có mật độ tinh thể rutile nhiều và đều. Hàng phổ thông chứa rất ít hoặc rất mảnh.
 • Độ ánh kim của tinh thể rutile: Hàng cao cấp có độ ánh kim cao, soi dưới ánh đèn hoặc mang ra ánh nắng ngoài trời rõ nét, các tinh thể tóc ánh kim mạnh. Hàng phổ thông có nước nhạt nhòa chủ yếu do nước đá đục nên không có ánh kim
 • Tạp chất: ở thạch anh tóc cao cấp hầu như ít hoặc không có, hàng xấu đục lẫn nhiều vệt ko đồng màu.
 • Màu sắc: ở hàng cao cấp màu sắc vàng rõ rệt từ vàng mơ đến vàng cam, hàng xấu màu sắc nhờ nhợt không rõ màu.
 • Tổng thể: màu sắc trên vòng đều, hạt cân đối, sợi tóc phân bố đều, dưới sáng rực rỡ ánh kim, khác xa hàng xấu đục – xỉn – nhạt nhoà (đôi khi trông thấy nhiều vệt sợi nhưng đục và ánh kim yếu)

4. Thạch anh tóc vàng phù hợp với mệnh nào?

Ngoài việc chọn mua thạch anh tóc vàng theo giá trị tâm linh và trị liệu như trên, các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn sản phẩm phù hợp với cung mệnh của mình nếu các bạn có ý định mang bên người thường xuyên. 

Thạch anh tóc vàng sẽ phù hợp nhất với những người mệnh … 

Nếu bạn lo lắng liệu thạch anh tóc vàng có phù hợp với mình hay không thì hãy để An Nhiên hỗ trợ tư vấn cho bạn và ngoài thạch anh tóc vàng thì tại An Nhiên còn có nhiều loại thạch anh tóc tự nhiên với đa dạng màu sắc phù hợp với mệnh của bạn mà vẫn mang đặc trưng năng lượng dồi dào của thạch anh tóc.

Thạch Anh Tóc Vàng
Đá Thạch Anh Tóc Vàng

5. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng có độ cứng cao (7/10) nên khi sử dụng không phải quá lo lắng về vấn đề rơi vỡ của sản phẩm. Ngoài ra thạch anh tóc vàng bản thân đã mang đủ năng lượng tích cực luôn tự thân thanh tẩy nên khi dùng cũng cần phải quá lưu tâm đến các bước tẩy uế hay sạc năng lượng. Để thạch anh tóc vàng được đẹp bền vững theo thời gian, người dùng nên chú ý hạn chế sự tiếp xúc của đá với các hóa chất tẩy rửa như xà phòng, sữa tắm…

6. Mua thạch anh tóc vàng cao cấp ở Hà Nội.

An Nhiên tự hào là nhà cung cấp thạch anh tóc vàng thượng hạng về chất lượng và đa dạng về mẫu mã có uy tín bậc nhất tại miền Bắc. Các sản phẩm nhẫn, mặt dây chuyền hay vòng tay thạch anh tóc vàng ở An Nhiên đều có sẵn và được chế tác từ đá thạch anh tóc vàng cao cấp với nước đá trong vắt và tóc vàng ánh kim mật độ cao. Nếu bạn ở Hà Nội hay Phú Thọ thì An Nhiên luôn chào mừng các bạn đến trực tiếp đến Showroom trưng bày của An Nhiên để lựa chọn những sản phẩm từ thạch anh tóc vàng chất lượng cao vừa ý nhất.

Yêu thạch anh tóc vàng nhưng lại ở xa, bạn yên tâm là An Nhiên sẽ tư vấn online tận tình và có chụp hình quay phim sản phẩm thực tế giúp bạn lựa được sản phẩm ưng ý nhất trước khi gói hàng và gửi tận tay bạn mà lại không mất chút phí ship nào.

Trả lời