fbpx

Chơi đá phong thủy có phải mê tín hay không?

Đã có những ý kiến cho rằng, mua đá phong thủy hay chơi phong thủy là mê tín. Rất nhiều người đang hiểu nhầm giữa Phong thủy giống như việc bói toán. Chúng tôi xin chia sẻ ý kiến để mọi người hiểu rõ hơn về Phong thủy chính thống với các tôn giáo và tập tục thờ cúng khác.

Và việc áp dụng phong thủy song song sẽ bổ trợ giúp chúng ta cải thiện và có cuộc sống tốt đẹp hơn

Điều đầu tiên, chúng tôi xin khẳng định. Phong thủy không phải là “mê tín dị đoan”. Trong một thời gian dài, Phong thủy bị xem là mê tín dị đoan, là “tà giáo”, là lừa bịp,… Vậy thực chất Phong thủy là gì? Đó là một môn khoa học ứng dụng, hay chỉ đơn giản là niềm tin không cơ sở ?

HIỂU CƠ BẢN VỀ PHONG THỦY:

Trước tiên, việc Phong thủy cổ điển là một lĩnh vực nghiên cứu có hệ thống, nghĩa là có những hình mẫu cơ bản, nguyên tắc cơ bản như Ngũ hành, Âm dương, Hà đồ (Tiên thiên bát quái), Lạc thư (Hậu thiên bát quái),…. . Có những bằng chứng thực nghiệm, quan trọng hơn hết là đã được ghi chép từ trước đến nay mà không phải là những mẫu chuyện được thêu dệt nên. Bằng chứng là những tài liệu ghi chép từ thời nhà Đường, như Thiên Ngọc Kinh; Ngọc Xích Kinh; Táng Thư,.. khẩu truyền các bí quyết Tầm long – Điểm huyệt – Lập hướng, Thu sơn xuất sát, Tiêu sa nạp thuỷ, Việt Nam có Địa lý Tả Ao,…và những kinh nghiệm cổ điển được phát thảo trong những tài liệu cổ điển khác. Những khái niệm từ xưa về Phong thủy vẫn không hề thay đổi cho đến ngày nay và cả trong tương lai. Mỗi khái niệm luôn đi kèm với những lý giải hợp logic.
Phong thủy là một bộ môn khoa học siêu hình có phương pháp rõ ràng dựa trên nguyên lý Âm dương, Ngũ hành, và việc sử dụng phương hướng để tác động lên các khí có trong tự nhiên. Trong Phong thủy chỉ có môi trường, không có Phật hay Chúa hay Thần thánh.
Nếu quan sát các bạn sẽ nhận ra rằng tất cả những bộ môn từ Y thuật, Võ thuật, Kinh dịch, Thuật số,… Những bộ môn này đều dựa trên lý thuyết Âm dương và Ngũ hành, trong những tài liệu viết cổ từ thời nhà Đường đến nhà Minh, không chứa đựng bất kỳ một yếu tố nào có liên quan đến tôn giáo, hay có bất kỳ một đề cập nào liên quan đến việc bạn phải phó mặc số phận của bạn vào một vật thể hay hình tượng nào đó, và càng không yêu cầu người làm Phong thủy phải thờ cúng bất kỳ cái gì, cũng như dùng gương bát quái để hóa giải sát khí.
Trong việc ứng dụng Phong thủy cổ điển, việc sử dụng những phương pháp hóa giải là việc tuân theo, và nếu có diễn ra thì đều có liên quan đến 5 nguyên tố của ngũ hành:  Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Phương pháp hóa giải hay điều chỉnh hiệu quả nhất cho một người đó là sử dụng Khí tự nhiên thông qua việc nương theo, thay đổi dòng khí hay tận dụng những vị trí chiến lược để đón nhận được dòng khí tốt.

ĐÁ QUÝ PHONG THỦY CÓ VAI TRÒ GÌ?

Đá quý với nguồn năng lượng mạnh mẽ có tác dụng cải biến ”khí”, điểm mấu chốt trong ứng dụng phong thuỷ có tác dụng như nào đến cải biến vận mệnh con người:

  • Đặt đá phong thuỷ đúng cách trong nhà làm thay đổi các luồng khí, tăng dương khí từ đó cảm thấy không gian sống sẽ thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn, trong lành hơn.
  • Đeo đá quý có năng lượng giúp sức khoẻ thay đổi, tinh thần minh mẫn, sảng khoái, giảm mệt mỏi lo âu từ đó thần sắc cải thiện, vui vẻ, hạnh phúc mọi chuyện cũng tự khắc do ta mà thấy suôn sẻ hơn.
  • Đeo đá quý thanh tẩy khí ”xấu” quanh cơ thể.
  • Đeo đá đúng mệnh phù hợp nguyên tắc tương sinh tương hợp của ngũ hành tức thuận theo qui luật bất biến của thiên nhiên, âm dương là điều tất yếu. Tuy vậy không phải ai cũng đeo tương sinh cũng tốt, không phải ai tương hợp cũng ổn mà còn dựa trên rất nhiều yếu tố khác dựa theo các yếu tố của bản thân mà linh hoạt vận dụng.

SỬ DỤNG ĐÁ TỰ NHIÊN HAY ĐÁ NHÂN TẠO TRONG PHONG THỦY?

Việc sử dụng đá tự nhiên hay đá nhân tạo trong phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm về cơ bản mà nói không khó để chỉ ra việc nhất định NÊN dùng đá thiên nhiên và tránh xa đá nhuộm, cụ thể như sau:

  • Đá tự nhiên: Bản thân đá tự nhiên trải qua hàng triệu năm nên chứa trường năng lượng nhất định trong đá nên sử dụng đá tự nhiên sẽ có tác dụng thực sự trong cải biến sức khoẻ và ” khí “
  • Đá nhân tạo: Đá nhân tạo từ thuỷ tinh không có năng lượng không có tác dụng. Đá nhân tạo nhuộm màu qua xử lí hoá học làm nhiễm bẩn khí của đá tạo nên các khí “xấu” bên cạnh sự độc hại của các hoá chất nhuộm đeo lâu dài có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ

Nhuộm màu đá thiên nhiên dẫn đến sai lệch màu đá gốc ứng dụng trong mệnh sai theo trầm trọng .

Đá nhuộm tràn lan trên thị trường

Đá nhuộm tràn lan trên thị trường

SỰ ĐỒNG HÀNH CỦA PHONG THỦY KẾT HỢP VỚI CÁC YẾU TỐ TÂM LINH

Việc đeo đá quý phong thuỷ bản chất là cải biến ”khí xấu” nhưng hiện nay biến tướng dưới nhiều dạng tuyên truyền mê tín như: bắt buộc phải đúng số hạt, bắt buộc phải đặt lễ thầy này thầy kia, bắt buộc phải được niệm chú mới linh nghiệm ! Sai

Các bạn hãy đọc lại phần đầu và hiểu rõ sự tách biệt của phong thuỷ nói chung hay đá quý phong thuỷ nói riêng với sự thờ cúng nào

Việc đặt lễ, xin lộc là việc tách biệt hoàn toàn với chức năng của đá quý phong thuỷ và là yếu tố song song đồng hành bổ trợ, người biết vận dụng kết hơp linh hoạt chính xác 2 yếu tố này sẽ được nhiều lợi ích chứ tuyệt đối không nên mê tín mù quáng và nhìn nhận 1 cách sai lệch về chơi đá quý như: Không đặt lễ không linh, không niệm chú không thiêng …vv bắt buộc phải mua từ thầy đồng, cô đồng mới có tác dụng, thầy bói này thầy bói nọ mới chuẩn …vv

Đặc biệt lưu ý: chơi đá phong thuỷ không liên quan đến xem tử vi! Điều 99% mọi người mắc sai lầm trầm trọng 

Tham khảo thêm bài viết: Xem phong thủy thì xem theo cung phi hay cung sinh?

Trả lời