fbpx

Giới thiệu đá peridot

Peridot là một trong số ít các loại đá quý có màu xanh – vàng chanh. Tại Việt Nam, đá peridot phổ biến ở các mỏ tại Kontum, Đăk Lăk.

GIỚI THIỆU VỀ PERIDOT

  • Thông số: Peridot (MG, FE)2SI04
  • Hệ tinh thể: trực thoi
  • Tỷ trọng: 3,28 -3,48
  • Độ cứng ( mohs ) : 6,5-7

Trong số các khoáng vật và đá quý thì Peridot có nguồn gốc xuất xứ từ magma trong lòng đất sâu nhất ( Manti ) , tương tự kim cương
Ở cao nguyên KonTum , Đăk Lăk, trong những họng núi lửa có những khối peridot lớn màu lục cỏ rất đẹp , dùng làm trang sức tuyệt hảo.

Bộ trang sức chế tác từ peridot thiên nhiên

Peridot là một trong số ít các loại đá quý có một màu duy nhất. Là khoáng vật có màu xanh lá cây rất đặc trưng , một số có ánh vàng nhẹ là do có tạp chất của sắt. Cường độ màu sắc phụ thuộc vào lượng sắt có trong đó. Đặc biệt nhất trong số các loại peridot là loại peridot mắt mèo và peridot sao , và chúng cực kì quý hiếm

Trên thị trường hầu như không có peridot nhân tạo nhưng trong phòng thí nghiệm (lab) thì có, bởi vì Peridot màu đẹp không hiếm, không cần thiết nâng màu, xử lý màu. Tuy vậy vẫn cần lưu ý khi mua peridot nếu không yên tâm hãy gửi kiểm định tại các trung tâm kiểm định uy tín.

Đá peridot dạng thô trong thiên nhiên

TÁC DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA PERIDOT TRONG PHONG THUỶ

Vì mang trong mình màu xanh lá đặc trưng nên theo quan niệm phong thuỷ, những người có mệnh cung phi là Hoả – Mộc rất thích hợp sử dụng trang sức được chế tác từ đá peridot để làm mặt nhẫn, bông tai, hay lắc tay…

Theo một số quan niệm cho rằng, Peridot mang lại cảm giác an toàn, giảm nỗi sợ hãi khi sử dụng bên mình. Và với màu xanh dịu đặc trưng mang lại sự an toàn sẽ giúp cho những người nóng nảy mất bình tĩnh cảm giác bình an hơn.

Từ thời xa xưa, Đá peridot còn được sử dụng bằng cách đục/khoan lỗ sau đó luồn dây và sử dụng trên tay hoặc trên cổ để với mục đích sử dụng làm trang sức và hỗ trợ bảo vệ mình.

Với tác dụng thần kỳ mà thiên nhiên ban tặng cho con người, đá Peridot có tác dụng giải độc gan và làm túi mật được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, khi đeo trang sức gắn đá Peridot còn có tác dụng với hệ tim mạch và huyết áp, đặc trị các bệnh cảm cúm, bệnh về mắt hay cột sống…

Peridot được làm nhẫn nam

TÁC DỤNG VÀ Ý NGHĨA CỦA PERIDOT TRONG ĐỜI SỐNG

Theo kinh thánh Peridot được khai thác làm tinh thể quý từ khoảng 4000 năm trước có tên là Pitdah thường được các thầy tu Do Thái sử dụng để tránh tà ma trong thời trung cổ.

Theo một số kinh nghiệm cho rằng việc sử dụng đá Peridot chứa năng lượng giúp hỗ trợ những người đang bị tổn thương tâm lý rất tốt bởi năng lượng bình an bên trong đá.

Do đặc tính thiên nhiên của peridot được phát triển và hình thành từ mắc ma trong núi lửa nên mang trong mình nguồn năng lượng dương, lượng nhiệt năng nhất định có khả năng hỗ trợ hệ tuần hoàn máu và trao đổi chất trong cơ thể. Từ đó mà việc sử dụng trang sức phong thuỷ từ đá Peridot được tin rằng giúp mình có một sức khoẻ tốt hơn.

Nhẫn nữ đơn giản thiết kế từ peridot

Trả lời